กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5

=> ผลการปฏิบัติงาน => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ 2/11/2015-10:58 น.หัวข้อ: ภาค5กวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 2/11/2015-10:58 น.
        เจ้าหน้าที่ฝ่าย 3 ฝ่าย ในพื้นที่บช.ภ.5 สนธิกำลังกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดแบบบูรณาการ รวบ 5 ผู้ต้องหาแก๊งยานรกลอบขนยาบ้า 3.6 ล้านเม็ดค่าพันล้าน ส่งเครือข่ายคุก วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558 เวลา 13:51 น. เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่หน้าห้องประชุมคชสาร อบจ.เชียงราย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. 5 พร้อมพวกแถลงผลการบูรณาการป้องกันปราบปรามยาเสพติด อาชญากรรม คนต่างด้าว และปัญหาสังคม โดยนำตัวผู้ต้องหาของกลางเป็นยาบ้า ทรัพย์สิน เงินสด ทองรูปพรรณ รถยนต์ รถจยย.จำนวนมากที่ตำรวจทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือ ตรวจยึดมาแสดง
        พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ภ.5 ได้ดำเนินการปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด ผู้มีอิทธิพล กวาดล้างมาเฟีย อาวุธสงคราม แบบบูรณาการ โดยมีการจับกุมผู้ต้องหาคดีสำคัญหลายคดี พร้อมตรวจยึดของกลางที่ผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก ทั้งยาบ้า อาวุธสงคราม จึงได้มาเร่งรัดให้ตำรวจปราบปรามอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง ด้าน พล.ต.ท.ธนิต กล่าวว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนบช.ภ.5 ร่วมกับ บช.ปส. และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายติดตามความเคลื่อนไหว ของกลุ่มผู้ยาเสพติดในเรือนจำจนทราบเบาะแสว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายในไทย นัดหมายส่งมอบของกันบริเวณปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ถนนพหลโยธิน ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังไปซุ่มดูพฤติกรรม กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 ราย คือ 1.นายสมบูรณ์ ทับเจริญ อายุ 47 ปี นายสุทธิพงษ์ ทับเป้ อายุ 28 ปี นางปิยาภรณ์ ปัญญา อายุ 46 ปี นายอดิศักดิ์ เลาหมี และนายเอกพจน์ สูจา
        พร้อมของกลางยาบ้า 3,600,000 เม็ด และรถปิกอัพ 2 คัน รถเก๋ง อาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจ้างเป็นเงิน 450,000 บาท เพื่อนำยาบ้าของกลางไปส่งแก๊งค้ายาบ้า เครือข่ายนักโทษ เรือนจำแห่งหนึ่งในกทม. โดยยาบ้านี้หากเล็กลอดไปได้จะมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนแหล่งผลิตเป็นของนายทหารยศ พ.อ. ในประเทศเพื่อนบ้านคนหนึ่ง นอกจากนี้ตำรวจภาค 5 ยังตรวจยึดของกลางต่าง ๆ ได้อีก